Giới thiệu về ắc quy UPS

Bộ lưu điện hay còn được gọi là UPS là thiết bị lưu trữ điện để sử dụng trong các trường hợp mất điện đột ngột. Bộ lưu điện sẽ hoạt động nhờ ắc quy và mỗi bộ lưu điện khác nhau sẽ sử dụng các loại bình ắc quy khác nhau.

Ắc quy cho UPS là loại ắc quy chuyên dụng được sử dụng cho các bộ lưu điện vì vậy nó sẽ có những đặc điểm hoàn toàn khác so với ắc dùng cho xe máy hay các thiết bị khác.

Nguyên tắc hoạt động của UPS dựa vào nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều để phù hợp với thiết bị điện. Ngoài công dụng chính là lưu trữ điện cho các thiết bị điện tử thì bộ lưu điện còn mang đến nhiều tác dụng khác như chống giật, chống sét, chống nhiễu, ổn định dòng điện.

SAITE-BATTERY-UPS APP

Ắc quy trong bộ lưu điện dòng offline, line interactive, online

Trên thị trường hiện nay bộ lưu điện được phân thành các loại bộ lưu điện thông dụng là bộ lưu điện dòng offline, bộ lưu điện dòng line interactive và bộ lưu điện dòng online. Mỗi bộ lưu điện sẽ sử dụng loại ắc quy riêng khác nhau và tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại ắc quy bộ lưu điện phù hợp.

Bộ lưu điện dòng offline có công suất nhỏ và giá thành rẻ phù hợp cho các thiết bị không có động cơ trong các văn phòng công sở như camera, máy chấm công, máy vi tính. Đối với bộ lưu điện offline sẽ dùng bộ sạc để lưu điện trong ắc quy.
Bộ lưu điện dòng line interactive có đặc điểm là công suất lớn hơn so với UPS offline tuy nhiên về nguyên tắc hoạt động vẫn giống với bộ lưu điện offline là điện được nạp vào bộ sạc ắc quy.
Bộ lưu điện dòng online có công suất lớn nhất trong các loại bộ lưu điện và có khả năng chịu quá tải lớn nên được sử dụng phổ biến cho các thiết bị có tải lớn, nhạy cảm.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm: Ắc Quy UPS